Với lọ thủy tinh bỏ đi bạn sẽ có 4 cách đơn giản tái chế thành đồ dùng tiện ích

  • 05/10/2017
  • 8783 đã xem
  • Cỡ chữ:

Cách 1: Lọ cắm hoa

Nguyên liệu:

- Lọ thủy tinh nhỏ

- Ống hút một màu (màu hồng tím)

- Hoa để cắm cùng tông màu với ống hút: hoa đồng tiền, hoa cúc

- Dụng cụ: kéo, keo dán

 
Bạn cắt ống hút thành nhiều đoạn có chiều dài dài hơn chiều cao của chiếc lọ 1cm. Tiếp theo, dùng keo dán các đoạn ống hút thẳng đứng bên ngoài thành lọ. Khi dán bạn nhớ dán các đoạn ống hút khít nhau cho đẹp. Vậy là bạn có chiếc bình để cắm hoa vừa đơn giản mà đẹp nhé!
 
Bây giờ bạn chỉ cần cắt các cành hoa đồng tiền, hoa cúc, đổ nước và cắm hoa vào trong bình thôi nhé! Bình hoa với tông màu hồng tím đặc trưng thật nổi bật. Với cách đơn giản này, bạn có thể tận dụng những chiếc lọ thủy tinh với các chiều cao thấp khác nhau thành nhiều bình hoa với nhiều màu sắc khác nhau thật đẹp.

Cách 2: Lọ để đồ

Nguyên liệu:

- Lọ thủy tinh có nắp đậy

- Tấm mốp xốp mỏng: màu vàng, xanh, chấm bi…(chọn màu tấm xốp cùng tông với màu nắp của chiếc lọ)

- Dụng cụ bấm hình ngôi sao nhỏ

- Kéo, kim khâu, chỉ

 
Đầu tiên, bạn dùng dụng cụ bấm hình ngôi sao bấm tấm mốp xốp mỏng thành nhiều ngôi sao với các màu sắc khác nhau. Bạn xỏ chỉ vào kim đâm xuyên qua các ngôi sao làm thành dây ngôi sao dài.
 

 
Bạn dán và quấn dây ngôi sao thành 3 vòng bên ngoài thân lọ, 3 vòng nằm so le chồng chéo lên nhau sao cho các ngôi sao bao quanh thành lọ cho đẹp.
 

Cách 3: Lọ cắm hoa

Nguyên liệu:

- Lọ thủy tinh nhỏ

- Sơn màu xanh nhạt

- Hoa để cắm

- Dụng cụ: khay nhựa mỏng

 
Bạn cần vệ sinh những chiếc lọ thật sạch, để khô trước khi thực hiện các bước tiếp theo. Tiếp đến, bạn đổ sơn ra chiếc khay nhựa, đặt nghiêng một bên, lăn ½ thân lọ bên dưới qua lớp sơn đặt lên giấy để sơn chảy xuống dưới. Sau khi sơn khô lớp mặt, bạn lần úp miệng lọ xuống để khô hoàn thành.
 

 
Cuối cùng, bạn cắt ngắn các cành hoa và cắm vào trong lọ đặt lên mỗi bàn là xong. Thật đơn giản và nhanh chóng, những chiếc lọ nhỏ xinh thành bình cắm hoa đáng yêu.
 

Cách 4: Lọ cắm nến

Nguyên liệu:

- Lọ thủy tinh

- Vải trắng chấm bi

- Dây ruy-băng

- Dụng cụ: kéo, keo dán, cọ

 
Bạn cắt vải trắng thành những dải rộng 2cm, có chiều dài bằng chiều cao của chiếc lọ. Dùng cọ phết lớp keo lên thành lọ, dán dải vải lên trên, phết thêm lớp keo mặt trên dải vải. Tương tự, bạn dán các dải vải còn lại, sao cho các dải vải bao kín thành lọ.
 

 
Cắt đạn dây ruy-băng quấn quanh miệng lọ thắt nơ trang trí là xong. Bây giờ bạn chỉ cần đặt đèn bên trong chiếc lọ, ánh sáng xuyên qua lớp vải trắng chấm bi lung linh huyền ảo. Thay vì dùng vải chấm bi, bạn chọn vải có hoa văn lạ đẹp, khi ánh sáng qua lớp vải sẽ ánh lên hình ảnh hoa văn độc đáo.
 

Chúc bạn thành công với 4 cách tái chế lọ thủy tinh đơn giản mà hữu ích này nhé!

 Theo: surpresasparanamorados & guiademanualidades & papelisimo & imujer

  • #
  • #

ĐỐI TÁC