Nghệ thuật thổi thủy tinh tạo hình điêu luyện của nữ nghệ nhân Mỹ

  • 16/05/2017
  • 7423 đã xem
  • Cỡ chữ:

Quá trình tạo ra những tác phẩm nghệ thuật thủ công điêu luyện của Baker như thổi hồn vào thủy tinh, khiến người xem cảm thấy rất hấp dẫn và thích thú.

UlkQ8eP - Imgur

Năm 14 tuổi, Brenna Baker đã bắt đầu sự nghiệp nghệ thuật thủy tinh của mình, khi đó cô đang theo học lớp kỹ thuật và mỹ thuật cơ bản tại thành phố Corning (New York), đây là nơi có trụ sở của công ty sản xuất thủy tinh Corning nổi tiếng.

Brenna Baker từng đến Ý làm việc một năm và trở thành bậc thầy nghệ thuật thủy tinh. Cô cũng từng giảng dạy tại văn phòng của Bảo tàng Thủy tinh Corning (Corning Museum of Glass) ở thành phố New York và đã tích lũy được rất nhiều kiến thức chuyên nghiệp. Những kinh nghiệm này đã giúp cho cô thực hiện ước mơ trở thành một nghệ nhân nghệ thuật thủy tinh độc lập.

nghe thuat thoi thuy tinh 1

Tháng 6/2013, Brenna Baker đã mở văn phòng “Hollywood Hot Glass” tại Florida nhằm phát triển nghệ thuật thủy tinh và chia sẻ những kiến thức chế tạo chuyên nghiệp. Cô rất vui khi có cơ hội được chia sẻ sở thích của mình với nghệ thuật thủy tinh cùng những người khác, việc này cũng giúp cô nâng cao sức sáng tạo.

nghe thuat thoi thuy tinh 2

 

thoi thuy tinh

Xem video dưới đây, bạn sẽ không lấy gì làm ngạc nhiên khi Baker có được danh hiệu là bậc thầy nghệ thuật thổi thủy tinh. Thủy tinh nóng chảy như đường mạch nha sau khi đi qua ống thổi, các dụng cụ khác và bàn tay điêu luyện của Baker đã trở thành những tác phẩm nghệ thuật sinh động như được thổi hồn vào trong đó. Chú cá nhiệt đới đen trắng đã thể hiện kỹ thuật vượt trội của Brenna Baker một cách hoàn hảo:

Kỹ thuật thổi thủy tinh được phát minh sớm nhất vào thế kỷ thứ I TCN, đây là thời xây dựng Đế quốc La Mã, chính sự thành lập Đế quốc La Ma đã góp phần giúp kỹ thuật này được truyền bá khắp nơi trên thế giới.

Ngọc Trúc

  • #
  • #

ĐỐI TÁC