5 cách làm lọ hoa đơn giản tái chế từ chai thủy tinh (phần tiếp theo)

  • 15/08/2017
  • 9324 đã xem
  • Cỡ chữ:

Cách 4: làm lọ cắm hoa từ chai thủy tinh cao cổ

Nguyên vật liệu:

 

- Vỏ chai thủy tinh đã làm sạch

- Sơn móng tay: 2 đến 3 chai

- Chiếc bát tròn

- Nước ấm, que tre

5_cach_lam_lo_cam_hoa_tu_chai_thuy_tinh8

Cách làm:

- Đầu tiên, bạn đổ ¾ nước ấm vào trong chiếc bát. Tiếp theo, bạn nhỏ những giọt sơn móng tay vào trong bát, màu sơn sẽ loang ra trên mặt nước. Bạn nên kết hợp 2 đến 3 màu khác nhau cho đẹp.

- Sau đó, nhẹ nhàng bạn đặt phần đáy và thân chai vào trong nước và lăn tròn một vòng cho màu bám lên thành vỏ chai và nhấc ra khỏi mặt nước để khô. Bạn có thể tẩy những phần họa tiết không thích hợp bằng nước tẩy sơn móng tay. 

5_cach_lam_lo_cam_hoa_tu_chai_thuy_tinh9

Bằng cách làm lọ hoa kiểu này, bạn có thể làm mới những vỏ chai thành lọ cắm với nhiều màu sắc và họa tiết độc đáo. Lọ hoa có thân dài và miệng hơi nhỏ nên bạn cắm một bông hoa hồng và trang trí lá xung quanh là hợp lý nhất. 

Cách làm lọ hoa kiểu 5

Nguyên vật liệu:

- Vỏ chai

- Màu sơn

- Cọ

- Băng dính

Cách làm:

- Tương tự với cách phun sơn, nhưng thay vì bạn dùng bình sơn phun thì dùng cọ quét lớp màu bao quanh bên ngoài thân vỏ chai.

- Dùng bình sơn phun bạn có lớp màu láng mịn đều, nhưng khi bạn dùng cọ sẽ có lớp màu đậm nhạt khác nhau và lớp màu có những đường vân lạ mà đẹp.

5_cach_lam_lo_cam_hoa_tu_chai_thuy_tinh11

Sau khi đã hoàn thành cách làm lọ cắm hoa này, bạn đừng quên thắt một chiếc nơ ruy băng vào miệng lọ hoa nhé. Bạn nhớ chọn ruy băng cùng tone màu với lọ hoa sẽ rất đẹp đấy.

5_cach_lam_lo_cam_hoa_tu_chai_thuy_tinh12

Trên đây là những ý tưởng làm lọ cắm hoa được tái chế từ chai, lọ thủy tinh cũ. Tuy là những vật dụng cũ kỹ, nhưng với một chút sáng tạo, bạn đã có thể biến nó thành vật trang trí cực xinh xắn cho ngôi nhà.

5_cach_lam_lo_cam_hoa_tu_chai_thuy_tinh12

Chúc các bạn thực hiện thành công!

  • #
  • #

ĐỐI TÁC