5 cách làm lọ hoa đơn giản tái chế từ chai thủy tinh

  • 15/08/2017
  • 9905 đã xem
  • Cỡ chữ:

Cách 1: cách làm lọ hoa từ lọ sơn móng tay cũ

Nguyên vật liệu:

 

- Vỏ chai sơn móng tay (loại chai lọ thủy tinh, có nhiều hình dáng khác nhau tạo bình hoa đẹp hơn)

- Bình sơn phun (màu sắc bạn tự chọn)

- Trang trí: sợi len trắng hay màu (bạn có thể chọn dây ruy-băng bản nhỏ), cúc áo

- Dụng cụ: kéo, tờ báo

Cách làm:

- Đầu tiên, bạn bóc nhãn, làm sạch chai sơn móng tay để khô. Đặt vỏ chai lên trên tờ báo rồi dùng bình sơn phun phun lớp sơn bên ngoài vỏ chai, để khô.

- Cắt sợi len thành đoạn dài, luồn cúc áo vào trong đoạn len rồi quấn trang trí quanh miệng vỏ chai đã sơn màu thắt nút hoặc dán keo cố định là làm xong lọ cắm hoa rồi đấy.

Với cách làm lọ hoa nhỏ xinh này, bạn có thể làm rất nhiều lọ với màu sắc khác nhau tạo thành bộ sưu tập những bình hoa mini sắc màu. Bạn đừng vội vứt bỏ những vỏ chai sơn khi không dùng đến, hãy sáng tạo biến chúng thành những lọ hoa mini nhỏ xinh trang trí cho góc bàn trang điểm của bạn thêm yêu nhé.

Bên cạnh những chiếc chai thủy tinh, bạn cũng có thể tự chế những chiếc lọ hoa từ những vật dụng cũ trong nhà. Có thể chế lọ hoa từ giấy bìa, hay học cách làm lọ hoa từ giấy gói quà xinh yêu cũng khá hay ho đấy.

Cách 2: Cách làm lọ hoa từ vỏ chai thủy tinh

Nguyên vật liệu:

- Vỏ chai thủy tinh

- Vòng tay bằng chun bản rộng 1cm

- Bình sơn phun (màu sắc bạn chọn)

- Dụng cụ: băng dính, giấy bạc, kéo

Cách làm:

- Bạn đặt 2 vòng dây chun cách nhau 1cm bên ngoài vỏ thân vỏ chai. Dán 1 vòng băng dính cách 1cm trên vòng dây chun thứ nhất tính từ trên xuống. Tiếp tục quấn kín giấy bạc bên ngoài thân chai từ vòng băng dính lên đến miệng chai. Sau đó, bạn dùng bình sơn phun phun đều lớp màu lên phần vỏ chai còn lại, để khô. 

- Sơn khô, bạn nhẹ nhàng bóc bỏ lớp giấy bạc, lớp băng dính và vòng dây chun ra, có bình cắm hoa với họa tiết vòng màu sắc thật đẹp.

- Tương tự, bạn có thể thực hiện với các chiếc lọ khác tạo thành bộ sưu tập chai lọ nhiều màu sắc thật đẹp. 

Bây giờ, bạn chỉ cần đổ nước và cắm hoa vào bình thôi nhé, đơn giản mà đẹp phải không. Với lọ hoa tái chế này có đặc điểm là phần thân hơi cao, miệng nhỏ, bạn nên chọn những bông hoa có thân mềm, ít lá hoặc không có lá ở thân như hoa đồng tiền để cắm vào sẽ rất hợp đấy

Cách 3: làm lọ hoa từ chai thủy tinh thấp cổ

Nguyên vật liệu:

- Chai thủy tinh

- Len màu: len một màu và len xoắn màu (bạn có thể thay len bằng dây giấy xoắn một màu và xoắn hai màu kết hợp)

- Dụng cụ: kéo, súng bắn keo

Cách làm:

- Đầu tiên, bạn làm sạch vỏ chai để khô, chia phần thân vỏ chai cần quấn len màu thành 3 phần bằng nhau.

- Dùng súng bắn kéo quấn những vòng len cùng một màu lên trên 1/3 vỏ chai đã chia. Sau khi quấn hết vòng len một màu bạn tiếp tục quấn vòng len xoắn màu lên 1/3 vỏ chai đã chia ở giữa.

- Cuối cùng, bạn quấn 1/3 vỏ chai còn lại với len một màu ban đầu là xong. 

Để lọ cắm hoa đẹp, bạn nên chọn len màu và len xoắn màu có cùng tone màu và khi cắm hoa bạn cắm hoa có màu cùng với màu len cho đẹp nhé. Với lọ hoa có miệng lớn và phần thân bình chắc chắn như thế này thì cắm hoa ly sẽ thích hợp hơn cả.

 

  • #
  • #

ĐỐI TÁC